Windows 8 đã có thể được tải về dùng thử

Thứ tư - 29/02/2012 20:33
Windows 8 đã có thể được tải về dùng thử

Windows 8 đã có thể được tải về dùng thử

Tại triển lãm di động Mobile World Congress, bế mạc hôm nay ở Tây Ban Nha, Microsoft công bố bản Consumer Preview (trước gọi là Beta) cho thế hệ được nhận định là đột phá nhất của hệ điều hành phổ biến nhất thế giới.

Người dùng có thể tải về thử nghiệm từ địa chỉ http://preview.windows.com. Phiên bản này mang đến trải nghiệm mạnh mẽ hơn và có nhiều thay đổi so với lần phát hành đầu tiên dành cho giới phát triển Windows 8 Developer Preview hồi tháng 9 (bản này đã vượt mốc hơn 3 triệu lượt tải).

"Với Windows 8, Microsoft đã kiến tạo những phương thức khác biệt khi tương tác với máy tính và xây dựng sao cho mọi thứ dường như là một phần mở rộng tự nhiên của thiết bị, cho dù đó là máy tính bảng, máy tính xách tay hoặc thiết bị tất cả-trong-một", Steven Sinofsky, chủ tịch bộ phận Windows và Windows Live của Microsoft, nhấn mạnh.

Mô hình chứng minh khả năng gia tốc sức mạnh phần cứng của Windows 8.
Video giới thiệu Windows 8 Preview.

Các cập nhật quan trọng của Windows 8 Consumer Preview gồm khả năng mở rộng phạm vi sản phẩm với nhiều cải tiến, nâng cao về hiệu suất, chất lượng và độ tin cậy trên tất cả các hệ thống phụ trợ.

Windows 8 sử dụng giao diện Metro nhưng người dùng vẫn có thể chuyển về giao diện desktop truyền thống. Nút Start đã biến mất nhưng người sử dụng chỉ cần di chuyển chuột đến vị trí Start trước đây để kích hoạt menu. Thay vì sử dụng tổ hợp phím Alt-Tab để chuyển đổi giữa các cửa sổ, họ đơn giản dùng ngón tay vuốt trên màn hình. Ẩn trên 4 góc màn hình còn là nút kích hoạt những tính năng khác nhau.

Thay đổi tiếp theo là kho Windows Store đã có các ứng dụng mới. Windows 8 Consumer Preview đánh dấu sự mở cửa bản beta của Windows Store, chứa một loạt ứng dụng phong cách mới Metro từ cả các nhà phát triển và từ Microsoft. Ở giai đoạn này, các ứng dụng đều miễn phí.

Một bước tiến đáng chú ý nữa là sự kết nối đám mây giữa máy tính Windows với điện thoại Windows Phone để đồng bộ và chuyển vùng cho mọi thiết lập từ lưu trữ, lịch, thư điện tử, danh bạ và các các dịch vụ khác.

Consumer Preview cũng có sẵn bản Internet Explorer 10 Platform Preview 5. Trình duyệt cung cấp giao diện toàn màn hình (cạnh tới cạnh) khiến người sử dụng cảm nhận nhiều hơn với thế giới web.

Tại lễ công bố, Microsoft cũng trình diễn Windows 8 trên một loạt các phần cứng nền tảng x86 và ARM mới. Windows 8 Preview hiện hỗ trợ các ngôn ngữ tiếng Anh, Pháp, Đức, Nhật và Trung Quốc giản ngữ.

Video dùng thử Windows 8 Previews.
Khám phá giao diện Windows 8 Preview.

Tác giả bài viết: Châu An

Nguồn tin: http://vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn