Thèm rượu, một giáo viên mù mắt vì uống ethanol

Thứ ba - 28/02/2012 06:34
Vì bị buộc cai rượu, một giáo viên dạy hóa học của một trường cấp 3 tại Hà Nội đã liều uống một chén cồn ethanol khi lên cơn thèm. Sau uống bệnh nhân thấy người buồn nôn, chóng mặt, mắt mờ dần và đến hôm sau thì mắt không nhìn thấy gì.

Chiều 28/2, BS Nguyễn Thu Thủy, Phó trưởng khoa Khám bệnh, BV Mắt TƯ, cho biết, bệnh nhân P.Đ.T (40 tuổi ở Thanh Trì, Hà Nội) được gia đình đưa vào viện khám hôm 16/2, trong tình trạng ngộ độc do uống cồn ethanol dẫn đến mù mắt.

Kết quả thăm khám cho thấy, mắt anh T không còn phản xạ, đồng tử hai mắt giãn, nên không thể phục hồi lại thị lực, cả hai mắt mù vĩnh viễn. Không chỉ bị mù mắt, bệnh nhân còn bị xuất huyết dưới da nên tiếp tục được chuyển sang Trung tâm Chống độc BV Bạch Mai. Trải qua 7 ngày điều trị tích cực bệnh nhân mới thoát khỏi tình trạng hôn mê do ngộ độc ethanol.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, anh T là giáo viên môn Hóa cấp 3, có tiền sử nghiện rượu được vài năm nay và bị gia đình buộc phải đi cai rượu. Tuy nhiên anh T có dấu hiệu nghiện lại từ đợt Tết nguyên đán vừa rồi do ngày Tết có cơ hội uống rượu khi đi chơi, thăm hỏi bạn bè. Bị gia đình ép cai lại, anh T rất thèm rượu và trong một lần làm việc tại phòng thí nghiệm hóa của trường do quá thèm rượu anh T. đã uống một chén cồn ethanol, gây ngộ độc dẫn đến hậu quả mù vĩnh viễn đôi mắt.

Hồng Hải

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn