Đưa Festival Huế 2012 vào... bệnh viện

Thứ tư - 29/02/2012 19:49
Đưa Festival Huế 2012 vào... bệnh viện

Đưa Festival Huế 2012 vào... bệnh viện

Ngày 29/2, theo tin từ Trung tâm Festival Huế sẽ đưa các chương trình nghệ thuật biểu diễn trong kỳ Festival Huế 2012 tháng 4 sắp tới vào biểu diễn phục vụ bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện ĐH Y - Dược Huế.

 

 

Khởi xuất từ ý tưởng đem Festival về vùng làng quê phục vụ ngoài trời cho bà con năm 2008 và 2010. Thời gian đó, các đoàn nghệ thuật trong nước và nước ngoài đã biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc và được bà con tưởng thưởng rất nhiệt tình với sự háo hức khi lần đầu nhìn thấy những nét văn hóa độc đáo qua câu ca, tiếng hát, các điệu đàn, trang phục...

 

Trong kỳ này, Ban tổ chức Festival Huế đã đặt vấn đề với ban giám đốc của 2 bệnh viện trên và nhận được sự đồng thuận cao. Hiện 2 bệnh viện đã đồng ý cho các đoàn nghệ thuật vào biểu diễn phục vụ bệnh nhân xem.

 

Theo ban tổ chức Festival Huế, việc đưa lễ hội mang tầm quốc tế vào bệnh viện nhằm đem lại những giây phút thư thái nhằm giảm đi nỗi đau cho người bệnh. Đồng thời, khẳng định tính nhân văn và xã hội hóa của Festival Huế ngày càng mở rộng đến với tất cả mọi người.

 

Đại Dương

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: đưa, festival, huế, 2012, vào, bệnh, viện

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn