Hà Nội: Táo tợn phá khóa, trộm cả két sắt

Thứ tư - 29/02/2012 16:49
Ngày 29/2, Công an quận Cầu Giấy cho biết đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của CATP Hà Nội điều tra vụ trộm két sắt táo tợn tại phường Yên Hòa, lấy đi số tài sản lớn.

Trước đó, khoảng 19h ngày 27/2, sau khi phá khoá cửa đột nhập được vào nhà ông Nguyễn Hữu Mão (ở nhà số 18 ngách 15/315 Yên Hoà), kẻ gian đã lên tầng 2, bê trộm 1 két sắt trong có 23 cây vàng, 200 USD và 2,5 triệu đồng.

Ngoài số tài sản trên, theo trình báo của bị hại, trong két sắt còn chứa 1 quyển sổ đỏ, tổng trị giá tài sản bị mất hơn 1,2 tỷ đồng.

Nhận định của cơ quan công an, để thực hiện thành công vụ trộm này khả năng ít nhất phải có từ 2 đối tượng trở lên. Việc chúng lựa chọn thời điểm chập tối để gây án khi gia chủ không có nhà chứng tỏ bọn chúng đã nghiên cứu, theo dõi nắm được quy luật sinh hoạt của gia đình bị hại.

Ngoài ra, để mang được chiếc két nặng hàng chục kg ra khỏi nhà và tránh bị người dân phát hiện, không loại trừ các đối tượng này phải có phương tiện chuyên chở.

Đây không phải là vụ trộm két sắt duy nhất xảy ra trên địa bàn quận Cầu Giấy. Trước đó, năm 2011, một công ty nằm trên địa bàn phường Nghĩa Tân cũng bị kẻ gian cắt khóa đột nhập vào trong rồi bê nguyên cả chiếc két bỏ trốn.

Vụ việc gần đây nhất xảy ra tại một trường THCS khi 2 đối tượng đột nhập vào phòng kế toán dùng dụng cụ như kìm, xè beng, đục phá két lấy đi hơn 1 tỷ đồng. Có trường hợp các đối tượng trộm nguyên cả két sau khi phá xong để lấy tài sản đã mang chiếc két không ra vứt tại sông Tô Lịch, đoạn chảy qua phường Nghĩa Đô để phi tang.

Tiến Nguyên

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: , nội, táo, tợn, phá, khóa, trộm, cả, két, sắt

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn