Biểu dương thầy thuốc trẻ Nghệ An

Chủ nhật - 26/02/2012 16:53
Biểu dương thầy thuốc trẻ Nghệ An

Biểu dương thầy thuốc trẻ Nghệ An

Thiết thực kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Nghệ An tổ chức buổi gặp mặt, tuyên dương các CLB Thầy thuốc trẻ tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng năm 2011.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt và tuyên dương các CLB Thầy thuốc trẻ

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đánh giá lại những kết quả đạt được trong năm 2011. Chỉ trong một năm hoạt động, CLB Thầy thuốc trẻ cấp tỉnh và các huyện, thành thị đã tổ chức được 60 đợt khám phát thuốc miễn phí cho gần 12.000 đối tượng là người nghèo, các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào miền núi, công nhân trong các nhà máy, xí nghiệp... với tổng trị giá gần 1 tỉ đồng. Bên cạnh đó, các thành viên CLB thầy thuốc trẻ đã vận động 3.000 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, thu được 2.500 đơn vị máu.

Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được trong năm qua, trong năm 2012, CLB thầy thuốc trẻ sẽ tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho 8.000 đối tượng, vận động hiến 4.500 đơn vị máu, phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch cho 50 trẻ em nghèo...

Trong năm 2011, các CLB thầy thuốc trẻ các cấp tỉnh Nghệ An đã tổ chức được 60 đợt khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 10.000 lượt người

Tại Hội nghị, các thành viên CLB thầy thuốc trẻ đã cùng nhau chia sẻ chia sẽ những mô hình hoạt động, những kinh nghiệm hay, những kết quả nổi bật của các đơn vị để nhân rộng hơn nữa các hoạt động thầy thuốc trẻ hướng về cộng đồng.
 
Phát biểu tại hội nghị, Thường trực Tỉnh đoàn, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An đã biểu dương khen ngợi những thành tích nổi bật trong năm qua của các CLB Thầy thuốc trẻ trong toàn tỉnh đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, đồng thời cần phát huy hơn nữa tinh thần tình nguyện của đội ngũ y, bác sỹ trẻ trong toàn tỉnh tham gia có hiệu quả các chương trình y tế cộng đồng góp phần đắc lực trong việc nâng cao sức khỏe và đời sống cho nhân dân.

Để ghi nhận thành tích của các y, bác sỹ trẻ tình nguyện trong năm qua, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã trao Bằng khen cho 7 cá nhân xuất sắc trong công tác hội và phong trào thầy thuốc trẻ năm 2011. Nhân dịp này Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh Nghệ An cũng trao Giấy khen cho 7 tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp nổi bật trong phong trào thầy thuốc trẻ.

Trọng Lộc

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: biểu, dương, thầy, thuốc, trẻ, nghệ, an

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn