Học lớp 11 vẫn chưa được cấp sổ điểm, học bạ

Thứ tư - 29/02/2012 03:44
Học lớp 11 vẫn chưa được cấp sổ điểm, học bạ

Học lớp 11 vẫn chưa được cấp sổ điểm, học bạ

Sinh ra bị mù cả hai mắt, Vũ Văn Huấn vẫn luôn cố gắng đến trường. Hiện Huấn đang theo học lớp 11, Trường THPT Hoằng Hóa II (Hoằng Hóa, Thanh Hóa), nhưng em vẫn chưa được nhà trường cấp sổ điểm và học bạ với lý do “không học đủ được các môn”.
Vũ Văn Huấn sinh năm 1990 tại thôn Xa Vệ, xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa. Không may mắn như bạn bè cùng trang lứa, ngay từ khi lọt lòng mẹ, em đã bị mù cả hai mắt. Không bằng lòng với số phận, Huấn đã vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm đến trường tìm con chữ.
 
Vượt qua khó khăn của bản thân, em Vũ Văn Huấn theo đuổi ước mơ nuôi con chữ.

Năm 2000, Huấn được gia đình xin vào học lớp chữ nổi tại Hội Người mù tỉnh Thanh Hóa. Đến năm 2002, Huấn trở về quê và học hòa nhập cùng các bạn bình thường tại Trường tiểu học xã Hoằng Trung. Mặc dù bị mù, lại theo học với những học sinh sáng mắt, nhưng với niềm đam mê học tập, Huấn luôn là học sinh ngoan và có học lực khá. Từ năm 2000 đến nay, năm nào Huấn cũng được nhà trường và chính quyền địa phương tặng giấy khen, bằng khen.

Năm 2010, Huấn làm hồ sơ nộp vào Trường THPT Hoằng Hóa II nhưng không được ban giám hiệu (BGH) nhà trường chấp nhận vì cho rằng em không đủ khả năng theo học. Lúc đó em phải xin giấy nhập học của một số bạn có hoàn cảnh khiếm thị như em, được các trường khác nhận vào để thuyết phục BGH nhà trường, sau đó em mới được nhà trường chấp nhận và cho theo học.

Thế nhưng đã 2 năm trôi qua, kể từ ngày được nhận vào học đến nay đã học gần kết thúc năm lớp 11, nhưng BGH Trường THPT Hoằng Hóa II vẫn chưa có ý kiến gì về việc làm sổ điểm và học bạ cho em. Mặc dù gia đình rất nhiều lần tìm gặp BGH để mong nhanh chóng làm sổ điểm và học bạ, để em có cơ hội học cao hơn nữa.

Em Huấn chia sẻ: “Đi học mà không có sổ điểm, không có học bạ, em có cảm giác mình như một người thừa trong lớp, việc đến trường rất khó khăn nhưng em không hề bỏ học mà không có lý do. Em vẫn hy vọng được cấp sổ điểm và học bạ để cuối khóa em nộp hồ sơ thi hoặc xét tuyển để được theo học đại học, cao đẳng”.

Chị Vũ Thị Hà, mẹ của Huấn, tâm sự: “Đã 2 năm qua, con tôi đi học nhưng vẫn chưa là một học sinh chính thức, không có sổ điểm, không có học bạ, đi học hay nghỉ học không ai quan tâm. Chính vì bị mù nên nó luôn muốn học để sau này kiếm nghề gì đó tự nuôi sống bản thân, tôi rồi cũng đến lúc già yếu làm sao mà đi theo con suốt cuộc đời được”.

“Đã nhiều lần tôi tìm gặp BGH nhà trường, rồi thầy hiệu trưởng nhờ giúp đỡ, nhưng rất khó khăn. Năm nay con tôi học sắp hết lớp 11 rồi nhưng cũng chưa thấy nhà trường nói gì đến việc làm sổ điểm và học bạ cho con tôi” - chị Hà cho biết thêm.

Ông Lê Đăng Đồng, Chủ tịch Hội Người mù Hoằng Hóa cũng cho biết: “Tôi đã nhiều lần gặp BGH nhà trường mà cụ thể là thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Trưởng đề nghị trường cấp sổ điểm và học bạ cho em Huấn, thầy Trưởng bảo được rồi, sẽ cấp, nhưng từ năm 2010 (tức là khi em Huấn bắt đầu vào lớp 10) cho đến nay, em Huấn vẫn chưa có sổ điểm và học bạ”.

Ông Nguyễn Văn Trưởng, hiệu trưởng Trường THPT Hoằng Hóa II.

Làm việc với chúng tôi về việc của em Huấn, ông Nguyễn Văn Trưởng - hiệu trưởng Trường THPT Hoằng Hóa II cho biết: “Vì em Huấn bị mù nên chỉ học được một số môn nghe và nhớ như Lịch sử, Văn, Địa lý, còn những môn khác em không học được nên không biết cho điểm thế nào. Tới đây chúng tôi sẽ cố gắng tạo điều kiện để làm sổ điểm và học bạ cho em, chậm nhất là đến hết năm học này em Huấn sẽ có sổ điểm và học bạ”.

Nguyễn Thùy - Duy Tuyên

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn