Thưởng một triệu đồng cho người triệt sản

Thứ tư - 29/02/2012 21:39
Thưởng một triệu đồng cho người triệt sản

Thưởng một triệu đồng cho người triệt sản

Thay vì 700.000 đồng như trước đây, từ nay đến năm 2015 người đi triệt sản tại TP HCM sẽ được hưởng một triệu đồng cùng với thẻ bảo hiểm thời hạn 2 năm.

Quyết định này vừa được TP HCM ban hành. Theo đó, người tránh thai bằng đặt vòng hoặc triệt sản sẽ được thực hiện miễn phí hoàn toàn, được cấp thuốc theo quy định của Bộ Y tế. Riêng người triệt sản sẽ được bồi dưỡng một triệu đồng.

Cũng theo quyết định mới, những người được ghi nhận đã áp dụng các phương pháp tránh thai, nếu có vỡ kế hoạch hoặc xảy ra biến chứng sẽ được điều trị miễn phí.

Cùng với người triệt sản, các phường xã không có gia đình sinh con thứ ba trở lên trong vòng một năm được thưởng 7,5 triệu đồng, hai năm liên tiếp được thưởng 15 triệu đồng.

Người có công vận động người khác thực hiện biện pháp triệt sản, thay vì trước đây hưởng 25.000 đồng cho một trường hợp vận động thành công, nay tăng lên 100.000 đồng. Các cơ sở y tế cũng được hưởng 20.000 đồng cho một ca triệt sản nam và 5.000 đồng cho trường hợp nữ.

Theo bà Tô Thị Kim Hoa, Chi cục trưởng Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình TP HCM, hiện thành phố có hơn 300 ban chuyên trách dân số và khoảng 9.000 cộng tác viên dân số. Trung bình mỗi năm có trên 1.000 trường hợp được vận động triệt sản.

Cao Lâm

Nguồn tin: http://vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn