Tự giác trả lại tiền, tài sản cho hành khách bị bỏ quên

Thứ tư - 29/02/2012 14:13
Bến xe Nước Ngầm nằm trên đường Ngọc Hồi, thuộc phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) là một trong những bến xe làm tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự ở khu vực chung quanh và trong khuôn viên bến xe.

 

Tình trạng "cò xe", xe ôm hoạt động lộn xộn giảm hẳn; hiện tượng trộm cắp, móc túi gần như không xảy ra. Một nét đẹp đáng ghi nhận là các cán bộ, nhân viên làm việc tại bến xe này thường xuyên duy trì thái độ phục vụ tận tình đối với hành khách, nhất là ý thức tự giác "không tham của rơi".

Tính từ đầu năm đến nay, có gần chục hành khách bỏ quên tài sản, hành lý ở Bến xe Nước Ngầm được nhận lại. Thí dụ, đêm 20-1 vừa qua, chị Nguyễn Thị Quỳnh Trân, ở phường Trần Phú (TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) bỏ quên túi xách bên trong có số tiền hơn 28,7 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân. Ngày 30-1, anh Ðỗ Văn Năm, lái xe ta-xi bỏ quên túi đồ đựng máy tính xách tay; anh Lương Bách Tiến bị rơi ví có ba triệu đồng và giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe máy; anh Nguyễn Văn Tiến, ở xã Hải Ðường (Hải Hậu, Nam Ðịnh) bỏ quên ví có một triệu đồng, giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân... Khi phát hiện tài sản hành khách bỏ quên, các nhân viên bán vé, bảo vệ ở bến xe lập biên bản, sau đó tìm cách liên lạc với người chủ để mời đến nhận lại.

Lâu nay, người dân còn phàn nàn về tình trạng lộn xộn, phức tạp tại một số khu vực bến xe, ga tàu nào đó trên địa bàn Hà Nội. Thế nhưng, với thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, coi trọng "chữ tín", đội ngũ cán bộ, nhân viên của Bến xe Nước Ngầm hằng ngày nêu cao tinh thần làm việc nghiêm túc, trung thực, nhiều lần tự giác phát hiện, trả lại tài sản, hành lý cho những hành khách bị bỏ quên. Việc làm tốt đẹp này thật đáng biểu dương, nhân rộng.

 

Tác giả bài viết: HÀ MINH PHƯỢNG (Hà Tĩnh)

Nguồn tin: http://www.nhandan.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: bến xe

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn