Tạo điều kiện để Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát huy những hoạt động ích đạo, lợi đời

Thứ tư - 29/02/2012 21:25
Sáng 29-2, tại Hà Nội, Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: Những vấn đề lý luận và thực tiễn trong công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động của Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam.

Ðây là hoạt động nằm trong khuôn khổ các chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập GHPG Việt Nam. Ðến dự, có các đồng chí lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ; các Hòa thượng, Thượng tọa, đại đức đại diện Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam; các nhà khoa học, nhà nghiên cứu cùng nhiều cán bộ làm công tác tôn giáo của 40 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các ý kiến phát biểu và tham luận tại hội thảo đánh giá cao việc thống  nhất và thành lập GHPG Việt Nam vào năm 1981. Sự kiện lịch sử này đã giúp GHPG Việt Nam có được sự trưởng thành như ngày nay. Sự thống nhất GHPG Việt Nam trên nguyên tắc thống nhất ý chí và hành động, thống nhất lãnh đạo và tổ chức, đồng thời vẫn duy trì và tôn trọng các truyền thống hệ phái như các pháp môn và phương tiện tu hành đúng chính pháp mà GHPG Việt Nam đề ra đã và đang được thực hiện nghiêm túc, phát huy các giá trị và tinh thần của truyền thống Phật giáo trong suốt hàng nghìn năm có mặt tại Việt Nam.

Nhiều đại biểu đánh giá cao vai trò của GHPG Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới, thời kỳ hội nhập quốc tế và xây dựng nền kinh tế nước ta theo định hướng XHCN... Ðặc biệt là việc GHPG Việt Nam luôn tích cực, chủ động tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nhân đạo, từ thiện...

Theo đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, những ý kiến đóng góp tại Hội thảo là những tài liệu, căn cứ bổ ích, quan trọng đối với công tác nghiên cứu khoa học, đánh giá, tổng kết thực tiễn, là cơ sở xây dựng những chủ trương, chính sách mang tính chiến lược lâu dài đối với công tác quản lý nhà nước. Kết quả của Hội thảo còn là nguồn tư liệu sinh động, thiết thực, giúp đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về tôn giáo hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: PV

Nguồn tin: http://www.nhandan.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn