Kết quả thư bạn đọc

Thứ tư - 29/02/2012 14:14
* Trả lời đơn của sư thầy Thích Tuệ Hạnh  * Chuyển đơn của bà Lê Thị Thục tới Tòa án Nhân dân tối cao Ðơn của sư thầy Thích Tuệ Hạnh, trụ trì tại chùa Sùng Bảo (tức chùa Xuân Nhân) ở thôn Xuân Nhân, xã Xuân Dục (Mỹ Hào, Hưng Yên) khiếu nại về việc:

Ngày 5-2-1994, chùa Sùng Bảo được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp bằng công nhận là Di tích Lịch sử quốc gia. Theo biên bản đo đạc ngày 3-5-1998 giữa đại diện nhà chùa và các cấp lãnh đạo UBND xã Xuân Dục thì toàn bộ ngôi chùa có diện tích đất sử dụng là 8.116m2 (trong đó 4.516m2 là đất chùa; số còn lại 3.600m2 là đất ao). Từ khi nhận bàn giao đất đến nay, nhà chùa tiến hành xây tường bao quanh để bảo vệ và sử dụng ổn định. Tuy nhiên, giữa tháng 4-2011, UBND xã Xuân Dục và Ban giải phóng mặt bằng huyện Mỹ Hào đã chỉ đạo đơn vị thi công san lấp khoảng 500m2 ao nằm trong diện tích đất của nhà chùa, nhưng không có bất cứ phương án đền bù, hỗ trợ nào. Về nội dung khiếu nại nêu trên, Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời số 23/UBND-TTH ngày 16-2-2012 của UBND huyện Mỹ Hào, nội dung chính như sau: Năm 2011, UBND huyện Mỹ Hào triển khai thực hiện dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường vào Khu di tích lịch sử chùa Sùng Bảo và Nhà bia tưởng niệm Tướng công Nguyễn Thiện Thuật.

Quá trình thi công dự án có lấy vào diện tích ao nêu trên và dẫn đến việc nhà chùa có đơn đề nghị. Ngày 7-2-2012, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Hào tổ chức buổi làm việc gồm lãnh đạo các ban, ngành chức năng của huyện Mỹ Hào và xã Xuân Dục cùng sư thầy Thích Tuệ Hạnh. Chủ tịch UBND huyện kết luận giao cho các cơ quan chuyên môn huyện phối hợp với Chủ tịch UBND xã Xuân Dục kiểm tra, xem xét các thủ tục hồ sơ có liên quan và trả lời cụ thể theo đề nghị của nhà chùa. Ðồng thời, xem xét hướng dẫn hoàn tất các thủ tục theo quy định của pháp luật trình cấp có thẩm quyền quyết định việc quản lý, sử dụng thửa ao để cải tạo thành khu du lịch tâm linh của huyện.

* Ðơn của bà Lê Thị Thục, 80 tuổi, cựu chiến binh, ở số 119, đường Ðiện Biên, phường Cửa Bắc (TP Nam Ðịnh, Nam Ðịnh) khiếu nại bản án xét xử liên quan việc bà Thục bị gia đình bà Trần Thị Cần (hộ liền kề) lấn chiếm đất, xây dựng công trình đè lên móng nhà, khiến nhà bà Thục bị lún nứt. Về việc này, ngày 7-11-2011, Văn phòng Chính phủ có Công văn số 7877/VPCP-KNTN gửi Tòa án Nhân dân tối cao, nội dung chính như sau: Qua kiểm tra, nội dung các đơn, thư nêu trên thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án Nhân dân tối cao. Văn phòng Chính phủ chuyển năm đơn, thư (có danh sách kèm theo, trong đó, có đơn của bà Lê Thị Thục) đến Tòa án Nhân dân tối cao để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

 

Nguồn tin: http://www.nhandan.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: kết, quả, thư, bạn, đọc

Những tin cũ hơn