CĐV Newcastle dùng quan tài "uy hiếp" ông chủ Ashley

Chủ nhật - 26/02/2012 03:33
CĐV Newcastle dùng quan tài "uy hiếp" ông chủ Ashley

CĐV Newcastle dùng quan tài "uy hiếp" ông chủ Ashley

Việc ông chủ Mike Ashley quyết định đổi tên SVĐ St James 'Park thành Sports Direct Arena đang khiến rất nhiều CĐV đội bóng này tức giận.

Hồi cuối năm ngoái, ông chủ Mike Ashley của Chích chòe đã quyết định đổi tên SVĐ St James 'Park thành Sports Direct Arena - ăn theo tên công ty của Ashley. Động thái này nhằm tiện bề thu hút các nhà đầu tư tới với Chích chòe, trong đó bao gồm cả gói thầu mua tên SVĐ. Như thế, tên sân nhà của Newcastle có thể bị đổi thêm 1 lần nữa.

Trước sự việc đó, nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra với mục đích yêu cầu ông chủ Mike Ashley trả lại tên cho sân vận động của CLB Newcastle. Thậm chí, những người biểu tình còn liên tục hô vang các khẩu ngữ yêu cầu Mike Ashley rời khỏi Chích chòe.

Đã 2 lần các CĐV quá khích của Newcastle tỏ thái độ không bằng lòng về việc đổi tên sân vận động. Cụ thể, một nhóm NHM Chích chòe đã sử dụng sơn phụt xịt dòng chữ “St James 'Park” lên tường bao ngoài của SVĐ. Điều này đã gây rất nhiều khó dễ cho những nhân viên vệ sinh của Newcastle.

Đỉnh điểm cuộc biểu tình đến vào hôm qua, ngay trước khi trận đấu giữa Newcastle và Wolves tại Sports Direct Arena bắt đầu. Rất nhiều NHM Chích chòe đã nối thành một dòng người dài, đi đầu là những CĐV vác theo 1 chiếc quan tài.

“Hôm nay CĐV Newcastle tập hợp ở đây, cạnh SVĐ, theo cách giống như 1 đám tang. Chúng tôi ở đây để tưởng nhớ về sự mất mát của (cái tên) St James 'Park. Nhưng đồng thời cũng là để ăn mừng hơn 120 năm lịch sử của đội bóng và những thế hệ các CĐV vẫn luôn dõi theo, ủng hộ Newcastle”, đại diện nhóm CĐV dẫn đầu đoàn biểu tình hôm qua cho hay.

Ý thức được tầm quan trọng của việc kinh doanh đối với một CLB bóng đá song các CĐV nói trên tin rằng việc làm mất đi tên gọi mang nhiều ý nghĩa lịch sử của một SVĐ là điều khó chấp nhận.

“Một SVĐ gắn với nhiều biểu tượng, nhiều khoảnh khắc lịch sử không nên bị vấy bẩn bởi việc thương mại hóa. Tất nhiên ngày nay chúng ta phải để tâm hơn đến vấn đề tài chính của một CLB bóng đá. Hãy nhìn vào những sự việc liên quan tới Rangers hoặc Portsmouth thời gian gần đây như một lời nhắc nhở rằng phải biết trân trọng mọi nguồn thu để làm giảm bớt áp lực tài chính lên đội bóng”, người đại diện trên tiếp.

Thời gian gần đây CLB Rangers đối mặt với khoản nợ thuế lên tới 75 triệu bảng và không có khả năng thanh toán. Kết quả đội bóng này phải làm đơn xin bảo hộ phá sản và bị trừ 10 điểm trên BXH giải VĐQG Scotland.

Ngoài ra, CLB Portsmouth cũng vừa nộp đơn xin bảo hộ phá sản lần thứ 2 trong vòng 3 năm vừa qua. Đội bóng này đang đối mặt án phạt trừ tới 20 điểm ở giải Championship.

Tác giả bài viết: Kinh Vân

Nguồn tin: http://bongdaso.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn